Xây dựng bữa sáng khoa học cho bé

Chia sẻ :

Trẻ cần nhiều dưỡng chất để hoạt động và phát triển và chỉ có bữa sáng mới có thể đem lại nguồn năng lượng này.

 

 

Bữa sáng luôn đóng vai trò quan trọng nhất trong khẩu phần ăn 1 ngày của trẻ. Trẻ cần nhiều dưỡng chất để hoạt động và phát triển và chỉ có bữa sáng mới có thể đem lại nguồn năng lượng này. Nhưng không phải bữa sáng cho trẻ ăn như thế nào cũng được đâu nhé!


 

- Vì sao trẻ cần ăn sáng đủ chất?

- Bữa sáng giúp trẻ nạp đầy năng lượng sau 1 đêm dài nghỉ ngơi để có thể hoạt động

- Ăn sáng giúp máu lưu thông đều, cơ thể khỏe mạnh giảm bớt sự nóng giận, cáu kỉnh

- Bữa sáng đầy đủ giúp cho não làm việc tốt hơn, khả năng tập trung cao hơn

- Trẻ ăn sáng đều, thường xuyên sẽ có sức khỏe tốt để học tập, giảm bớt cơn thèm ăn vặt nên sức khỏe sẽ tốtbua sang cho tre the nao la hop ly

- Trẻ nên ăn gì vào bữa sáng?

- Với trẻ từ 2 tuổi trở xuống nhu cầu hoạt động chưa nhiều nên bố mẹ có thể căn cứ vào khả năng ăn của con để cho con ăn vừa đủ. Thông thường ở tuổi này bữa sáng chú trọng vào chất xơ, sữa, ngũ cốc… Với trẻ hơn 2 tuổi bắt đầu đi học thì cần nhiều dưỡng chất hơn nên mẹ chú ý bữa sáng của trẻ phải đầy đủ chất đạm, chất xơ và tinh bột.

- Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng bữa sáng cần cung cấp khoảng 25% các chất dinh dưỡng quan trọng mà cơ thể bé cần trong ngày như chất xơ, canxi, sắt, vitamin C.... Do đó, bữa sáng cần được chuẩn bị đầy đủ, đa dạng thực đơn hơn.

- Theo các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu thì 1 bữa sáng đầy đủ chất cho trẻ phải đáp ứng các nhu cầu: sữa hay các chế phẩm từ sữa, chất xơ, tinh bột và chất đạm.

- Đối với những trẻ đã đi học, bạn có thể yên tâm cho bé ăn sáng ở trường. Việc ăn sáng ở trường giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như là một khởi đầu lý tưởng cho một ngày ở trường của bé. Đa số các trường mẫu giáo ở Việt Nam hiện nay sẽ có 1 bữa sáng với các món ăn như bún/phở/cháo kèm sữa và bữa phụ là hoa quả hoặc sữa vào  sau đó 1-2 tiếng.

-  Với trẻ chưa đi học mẹ hãy xem xét bữa sáng của con không cần quá nhiều chỉ cần vừa đủ nhưng đảm bảo con sẽ có cảm giác đói khi đến bữa tiếp theo. Tránh cho con ăn quá nhiều, quá no khiến trẻ không có cảm giác thèm ăn vì chúng không đói.

- Một số bé dưới 2 tuổi có thể nhu cầu năng lượng thấp nên bé chỉ cần uống sữa  vào buổi sáng là đủ, nếu vậy cũng không nên ép bé. Hãy giới thiệu một bữa ăn lành mạnh cho bé và để bé quyết định sự lựa chọn của mình.

Các mẹ thấy tầm quan trọng của bữa sáng rồi đúng không? Đừng qua loa khi chỉ mua cho con 1 chiếc xúc xích hay 1 ổ bánh mì. Hãy chịu khó chuẩn bị cho con bữa sáng đầy đủ để con có năng lượng hoạt động cho cả ngày nhé!

---------------------------------------------

Tin tức khác :