Mẹo quản lý trẻ nhỏ và thú cưng khi chuyển nhà

Chia sẻ :

Khi cần chuyển nhà thì vấn đề quản lý được trẻ nhỏ và thú cưng khá đau đầu cho các mẹ. Các bà mẹ có thể bị stress khi mà một đống đồ đạc lộn xộn cần sắp xếp cộng thêm sự nô đùa của trẻ hay sự quậy phá của thú cưng. Vậy có bí quyết gì giải quyết tốt vấn đề này để các mẹ yên tâm chuyển dọn nhà? Cùng tham khảo các lưu ý dưới đây nhé!

 

quan-ly-tre-nho-khi-chuyen-nha1. Với trẻ nhỏ


Trước khi chuyển nhà bạn nên chuẩn bị tâm lý cho chúng là sẽ có sự thay đổi về lịch sinh hoạt hàng ngày, cha mẹ sẽ quan tâm chúng ra sao, sẽ có một chuyến đi ngắn hay dài và bạn cần chuẩn bị đồ gì cho lũ trẻ. Một khi tạo cho trẻ tâm lý sẵn sàng thì tất cả vấn đề lộn xộn khi chuyển sẽ không làm chúng quấy khóc, lo sợ. Bạn cũng cần chú ý đến chúng để tránh những đồ dùng khi vận chuyển có thể làm trẻ bị thương.


Bạn có thể hướng dẫn từ trước là trẻ có thể giúp đỡ gì cho bố mẹ, tạo hứng thú cho chúng khi về nơi ở mới, ví như nơi ở mới có nhiều đồ chơi, có nhiều thứ làm chúng thích thú,… như vậy chúng sẽ vui vẻ giúp đỡ bố mẹ để được nhanh chóng về nơi ở mới.

Nếu lũ trẻ nhà bạn dễ quấy khóc và không chịu hợp tác với các ý tưởng bạn đưa ra, bạn hãy gửi nhờ người thân hay bạn bè để có thể chuyên tâm vào công việc chuyển dọn.


 

quan-ly-thu-cung-khi-chuyen-nha-thanh-hung2. Với vật nuôi


Chỉ một vấn đề nhỏ thôi cũng có thể làm bạn mất tập trung và không biết xử lý công việc ra sao. Đối với vật nuôi, bạn cần đưa ra khỏi nhà từ trước, có thể gửi hoặc tự mang chúng theo khi di chuyển. Nếu bạn không có ai để gửi nhờ thì nên chuẩn bị lồng để nhốt chúng lại đỡ tránh bị lạc khi đến nơi ở mới. Bạn cũng có thể gửi nhờ trung tâm chăm sóc thú cưng đến khi ổn định tại nơi ở mới sẽ đón chúng về đoàn tụ với gia đình sau.


Để việc chuyển dọn nhà của bạn diễn ra thuận lợi, bạn nên chuẩn bị kế hoạch cụ thể từ những công việc nhỏ nhất. Mỗi một việc đều tìm cách giải quyết hợp lý sẽ giúp bạn tránh được những lo lắng và stress.

 

Nguồn: Thanhhunggroup

---------------------------------------------

Tin tức cùng chuyên mục :

Tin tức khác :