Cách bày trí cho sofa cao cấp đẹp và mang đến tài vận cho gia đình bạn

Chia sẻ :

Ghế sofa đẹp hiện đại tại sofa châu âu có thể nói là vật dụng không thể thiếu trong mỗi căn nhà của chúng ta. Vì vậy cần chú ý tới việc trang trí cũng như đặc vị trí sao cho phù hợp với ngôi nhà của bạn cũng như làm sao để phù hợp với phong thủy của gia đình bạn nhất và cách bài trí cho sofa mang đến tài vận cho gia đình bạn là như thế nào? Thì hãy đọc bài viết dưới đây của tôi nhé.

Phong thủy và hướng đặt phù hợp cho sofa cao cấp - sofa góc
Theo phong thủy thì hướng sofa bài trí là hướng vượng - hướng vượng gồm có : Hướng đông bắc, chính đông, hướng nam và hướng chính tây. Vì vậy khi đặt ghế tựa lưng theo những hướng này thì tài vận sẽ "không mời mà đến" với gia đình bạn.4Đặt sofa theo các hướng đông bắc, chính đông, hướng nam và hướng chính tây 


Khi chọn sofa cho gia đình mình bạn nên chọn màu sắc thích hợp với gia chủ và vị trí đặt sofa có ảnh hướng cực kỳ lớn nhất là đối với các hộ kinh doanh lớn họ rất tin tưởng vào việc này.Đặc biệt, bạn nên chọn sofa có ghế tựa sau lưng (sofa góc L) vì theo quan niệm của người xưa khi chọn sofa có ghế tựa sau lưng giống như có chổ ngồi vững chắc giúp gia chủ dễ phát triển công doanh và sự nghiệp. Ngược lại, nếu sofa không có ghế tựa thì sẽ hao hụt về tài chính cũng như làm ăn kinh doanh không thuận lợi.

Nếu phía sau lưng ghế không có thành dựa thì bạn nên đặt một chiếc kệ, một chiếc tủ... để tạo nên điểm tựa cho sofa.

5

Nên chọn sofa có ghế tựa để mang đến tài vận cho gia đình


Nên đặt vị trí như thế nào để sofa vừa đẹp vừa mang đến thịnh vượng cho căn nhà của bạn?
Ngoài việc chọn hướng đặt ghế sofa cho phù hợp thì cách bài trí cũng như chọn vị trí cho sofa cũng hết sức quan trọng. Nhưng sofa vẫn giữ được nét sang trọng của một sofa phong cách châu âu.

Khi bố trí ghế sofa bạn nên chọn cho mình một vị trí cố định để tiếp khách. Vị trí vừa nhìn được cửa phòng khách mà còn có thể nhìn bao quát được xung quanh.

Bạn có thể sử dụng những cây cảnh, chậu hoa để bày trí tạo nên một phong cảnh đẹp. Một vị trí đẹp và có một góc nhìn ra khung cảnh đẹp sẽ giúp mang lại những thuận lợi trong sự nghiệp và may mắn cho bạn và các thành viên trong nhà bạn. 

Bạn nên đặt sofa theo hình chữ U, khi đặt sofa theo hình chữ U, theo phong thủy thì phần dáy chữ U tượng trưng cho lưng dựa và tường và có hướng nhìn ra cửa chính. Còn hai bên chữ U quay mặt lại với nhau là tượng trưng cho hai tay dang rộng để đón lấy nhiều của cải, tiền tài chảy vào nhà. Với cách bày trí như thế sẽ giúp mang đến nhiều sự may mắn, tài vận, an khang và thịnh vượng đến cho gia chủ, đặc biệt là nếu gia đình nào làm nghề buôn bán, kinh doanh.

sofa-38

Những lưu ý về phong thủy khi chọn sofa châu âu


Ở phía sau ghế sofa không nên có nước

Không nên đặt những vật dụng như bể cá, tiểu cảnh có nước...theo quan niệm người xưa vì chúng thuộc hành thủy thể hiện sự luân chuẩn và bất ổn. Bạn nên thay thế bằng sự hiện diện của hành mộc bằng việc bài trí cây cảnh xung quanh sofa của bạn.

Sofa không nên đối diện cửa chính của ngôi nhà

khi sofa và cửa chính đối nhau tạo thành 1 đường thẳng, phong thủy gọi là “đối xứng”, là điều không tốt. Nếu gặp phải tình trạng này thì tốt nhất bạn nên chuyển dịch sofa lệch khỏi cửa. Nếu không thể dịch được thì nên sử dụng bình phong. Làm như vậy, khí từ ngoài qua cửa chính vào nhà sẽ không ảnh hưởng đến người ngồi trên sofa.

Không được để gương phía sau sofa 

Điều cấm kỵ nhất là khi ngồi trên ghế sofa mà phần sau có gương phản chiếu thì phần gáy của họ sẽ bị người đối diện nhìn thấy. Tuy nhiên nếu bạn đặt bên trái hay bên phải sofa thì không sau.

---------------------------------------------

Tin tức cùng chuyên mục :

Tin tức khác :